भापा चींगरी / bhapa chingri
साहित्य -
१.
कोळंबी अर्धा किलो
२.
कांदा एक छोटा
३.
मोहरी २ चमचे
४.
खसखस १ चमचा
५.
मोहरीचे तेल ६ चमचे
६.
हळद अर्धा चमचा
७.
नारळाचे दुध अर्धी वाटी
८.
हिरव्या मिरच्या ५
९.
मीठ चवीनुसार
कृती -
कोळंबी
स्वच्छ धुवून घ्यावी. कुकरच्या भांड्यात घेऊन त्यात कांदा चिरून टाकावा. खसखस,
मोहरी, ३ मिरच्या ह्यांची बारीक पेस्ट करून घ्यावी. ही पेस्ट कोळंबीमध्ये टाकावी.
मीठ, नारळाचे दुध, तेल, हळद, २ मिरच्या उभ्या चिरून टाकाव्या. सर्व व्यवस्थित
एकत्र करून कुकर मध्ये ३ शिट्या करून वाफवून घ्यावे. भाताबरोबर गरम सर्व्ह करावे.
Comments
Post a Comment