चिंचेचा रस्सम / tamarind rasam
साहित्य –
१. चिंचेचा कोळ अर्धी वाटी
२. धने १ चमचा
३. अर्धा चमचा मिरे
४. कढीपत्त्याची पाने १०
५. सुक्या लाल मिरच्या ४
६. तूरडाळीचे पाणी २ वाटी
७. कोथिंबीर १ वाटी
८. मीठ चवीनुसार
९. तेल २ चमचे
१०. मोहरी पाव चमचा
११. जिरे पाव चमचा
१२. हळद पाव चमचा
१३. लसूण पाकळ्या ५
कृती –
एका खलबत्त्यात मिरे, धने,
५ कढीपत्ते, २ सुक्या मिरच्या कुटून घेणे. एका भांड्यात हा कुटलेला मसाला टाकून
थोडा भाजावा. त्यात तूरडाळीचे पाणी, चिंचेचा कोळ, मीठ, अर्धी वाटी कोथिंबीर टाकून
अजून पातळ करायचे असल्यास आवश्यकतेनुसार पाणी टाकावे. ५ मिनिटे झाकण ठेऊन उकळू
द्यावे. मग गाळून घ्यावे. एका कढल्यात तेल तापवून त्यात मोहरी, जिरे तडतडू द्यावे.
आता उरलेला कढीपत्ता, हळद, २ सुक्या मिरच्या, कुटलेला लसूण टाकून gas बंद करावा.
ही फोडणी रस्सम गरम असतांना त्यात टाकावी. उरलेली कोथिंबीर टाकून बॉईल्ड राईस
बरोबर रस्सम सर्व्ह करावे.
Comments
Post a Comment