अम्रितसरी छोले / amritsari chhole
साहित्य –
१. छोले २ वाटी
२. कांदे २
३. टमाटा १
४. दालचिनी ३ छोटे तुकडे
५. तमालपत्र २
६. तिखट आवश्यकतेनुसार
७. जिरेपूड अर्धा चमचा
८. धणेपूड १ चमचा
९. तेल ४ चमचे
१०. कसुरी मेथी १ चमचा
११. छोले मसाला ३ चमचे
१२. चिंचेचा कोळ पाव वाटी
१३. मीठ आवश्यकतेनुसार
१४. चहा पावडर २ चमचे
१५. सोडा पाव चमचा
१६. लसूण पाकळ्या ७
१७. आले एक छोटा तुकडा
१८. कोथिंबीर अर्धी वाटी
१९. बटाटा १
कृती –
छोले रात्रभर पाण्यात भिजत
ठेवणे. सकाळी कुकरच्या एका भांड्यात छोले, सोडा, व शिजवलेल्या चहाचे ३ कप पाणी
टाकणे. दुसऱ्या भांड्यात बटाटा ठेऊन कुकरच्या ५-६ शिट्या करून छोले चांगले शिजवून
घेणे. एका मिक्सरच्या भांड्यात कांदा, टमाटा, लसूण, आले टाकून त्याची बारीक पेस्ट
करून घेणे. एका भांड्यात तेल तापवून त्यात दालचिनी, तमालपत्र व वरील पेस्ट टाकून
१० मिनिटे मिडीयम gas वर शिजवणे. आता त्यात तिखट, जिरेपूड, धणेपूड, कसुरी मेथी,
छोले मसाला टाकून ३ मिनिटे होऊ देणे. तेल सुटल्यावर छोले व त्यातील पाणी, चिंचेचा
कोळ, बटाटा थोडा कुस्करून टाकावा. मीठ टाकावे. ३ मिनिटे शिजू द्यावे. gas बंद करून
वरून कोथिंबीर पेरावी.
Comments
Post a Comment