मटार पनीर / matar paneer



साहित्य-
१. मटार दीड वाटी
२. पनीर एक वाटी
३. tomato २
४. कांदे ३
५. गरम मसाला अर्धा चमचा
६. तमालपत्र २
७. लवंग ४
८. तिखट चवीनुसार
९. मीठ चवीनुसार
१०. तेल ६-७ चमचे
११. आले लसूण पेस्ट १ चमचा
१२. कोथिंबीर पाव वाटी
१३. कसुरी मेथी १ चमचा
१४. फेटलेले दही ३ चमचे
कृती-
कांदे बारीक चिरून घ्यावे. तव्यावर १ चमचा तेल टाकून त्यावर खरपूस भाजून घ्यावे. एका भांड्यात tomato बुडतील एवढे पाणी घ्यावे. त्यात tomato टाकून पाण्यातून वाफ येईल इतके गरम करून gas बंद करावा व tomato काढून घ्यावे. त्या tomato ची साले काढून त्याच्या मोठ्या फोडी करून मिक्सर मध्ये कांद्यासोबत फिरवून बारीक पेस्ट करावी. एका पातेल्यात तेल गरम करून घ्यावे. त्यात तमालपत्र व लवंग टाकावी. व लगेच तयार पेस्ट टाकावी. आता त्यात गरम मसाला, तिखट, आले लसूण पेस्ट, कसुरी मेथी व मटार टाकून मंद gas वर झाकण ठेऊन १० मिनिटे होऊ द्यावे. मधून मधून ढवळत रहावे. नंतर झाकण काढून त्यात मीठ, दही व पनीरचे तुकडे टाकून परत २ मिनिटे वाफ काढून घ्यावी. (आवडत असल्यास चवीपुरती पाव चमचा साखर टाकावी) मग gas वरून खाली उतरवून कोथिंबीर पेरावी व तंदुरी रोटी बरोबर सर्व्ह करावे.  

Comments