मालवणी कोळंबी फ्राय / malvani prawns fry




साहित्य –

१. कोळंबी १५ मोठ्या आकाराचे  
२. मालवणी मसाला २ चमचे
३. लसूण पाकळ्या (सालासकट) ७-८
४. आले पेस्ट अर्धा चमचा
५. तिखट अर्धा चमचा
६. मीठ चवीनुसार
७. लिंबू अर्धे
८. तेल ४ चमचे
९. धने पूड १ चमचा
१०. हळद पाव चमचा
११. कोथिंबीर पाव वाटी

कृती –

प्रथम कोळंबी स्वच्छ धून साफ करून घेणे. पूर्ण पाणी निथळून टाकणे. त्यात आले पेस्ट, तिखट, हळद, मीठ, लिंबू, धने पूड, मालवणी मसाला टाकून एकत्र करणे. व एक तास झाकून फ्रीज मध्ये ठेऊन देणे. आता एका कढईत तेल तापवून त्यात लसूण सोडणे. लसूण चांगला फ्राय झाल्यावर त्यात कोळंबी सोडणे. आता ५ मिनिटे झाकण न ठेवता होऊ देणे. कोळंबी पूर्ण कोरडी होऊ देणे. कोथिंबीर पेरून सर्व्ह करणे.  
 

Comments