तंदुरी कोळंबी / tandoori prawns




साहित्य –

१. कोळंबी मध्यम आकाराची १५
२. घट्ट दही पाव वाटी
३. गरम मसाला अर्धा चमचा
४. तिखट अर्धा चमचा
५. धणेपूड १ चमचा
६. कसुरी मेथी अर्धा चमचा
७. मीठ चवीनुसार
८. अर्ध्या लिंबाचा रस
९. आले-लसूण पेस्ट एक चमचा
१०. तेल एक चमचा 

कृती –

प्रथम कोळंबी धुवून स्वच्छ करून घ्यावी. वरील सर्व साहित्य एकत्र करून कोलंबीला लावून २ तास फ्रीज मध्ये ठेऊन द्यावे. मग तंदूर स्टिक्स मध्ये खोचून ग्रीलच्या तव्यावर किंवा तंदूर मध्ये १० मिनिटे भाजून घ्यावे. 

टीप-
१. तव्यावर करत असल्यास थोडे तेल सोडावे.
२. लाकडी तंदूर स्टिक्स वापरण्याआधी ५ मिनिटे पाण्यात बुडवून ठेवाव्या.

Comments