चिकन थुक्पा सूप / chicken thukpa soup
साहित्य –
१. चिकन एक मोठा लेग पीस
२. स्पेगेटी नूडल्स २०-२५
३. कांदे २ मोठे
४. काळीमिरीपूड अर्धा चमचा
५. मिरच्या ५
६. गाजर अर्धे
७. आल्याचे मोठे काप ६-७
८. डार्क सोया सॉस ३ चमचे
9. मीठ चवीनुसार
१०.
अर्ध्या लिंबाचा रस
११.
कोथिंबीर पाव वाटी
१२.
कांद्याची पात अर्धी वाटी
१३.
ऑलिव्ह ऑईल ४ चमचे
कृती –
चिकन
धुवून घ्यावे. एक मोठ्या भांड्यात तेल गरम करून त्यात चिकन दोन्ही बाजूनी ५-५
मिनिटे भाजून घ्यावे. त्यात उभा चिरलेला कांदा, गाजराचे मोठे काप, बारीक चिरलेल्या
मिरच्या, आले, टाकून ५ मिनिटे शिजवून घ्यावे. त्यात जेवढे सूप करायचे असेल तेवढे
पाणी टाकावे. अंदाजे ८-१० कप टाकावे. आता त्यात सोया सॉस, लिंबाचा रस, मीठ, मिरपूड
टाकून झाकण ठेऊन १५-२० मिनिटे शिजू द्यावे. चिकन हाडापासून वेगळे होत असल्यास
चिकनचा पीस काढून घ्यावा. व त्याचे छोटे छोटे तुकडे करून परत सूपमध्ये टाकून
द्यावे. आता नूडल्स टाकून ८ मिनिटे शिजू द्यावे. आता कांद्याची पात व कोथिंबीर
टाकून गरम सर्व्ह करावे.
Comments
Post a Comment