दोडक्याच्या सालांची चटणी ( ridge gourd skin chutney)
साहित्य -
१. दोडकी ३
२. तीळ अर्धी वाटी
३. हिरव्या मिरच्या ४
४. तेल ३ चमचे
५. मोहरी पाव चमचा
६. जिरे पाव चमचा
७. मीठ चवीनुसार
कृती -
दोडकी स्वच्छ धुवून कोरडी करून घेणे. त्याची किसणीने वरची साले किसून घेणे. एका भांड्यात तेल तापवून त्यात मोहरी, जिरे तडतडू देणे. आता त्यात मिरची बारीक चिरून टाकणे. दोडक्याची किसलेली साले व तीळ टाकून चांगले १० -१२ मिनिटे मंद आचेवर परतून घेणे. तिळाचा रंग बदलला व दोडक्याची साले थोडी कुरकुरीत झाली की मीठ टाकून एकत्र करणे. गॅस बंद करून थंड झाल्यावर चटणी डब्यात भरून ठेवणे.
Comments
Post a Comment