अंडा करी ( Egg curry )
साहित्य -
१. अंडी ६
२. कांदा १
३. सुके खोबरे अर्धी वाटी चिरलेले
४. लसूण पाकळ्या ५-६
५. आले एक छोटा तुकडा
६. काजू ३
७. तमालपत्र २
८. बडी वेलची अर्धी
९. मसाल्याचे फुल अर्धे
१०. दगडफुल अर्धा चमचा
११. शहाजीरे अर्धा चमचा
१२. जावित्री अर्धा चमचा
१३. मिरे ४
१४. लवंग ३
१५. तेल आवश्यकतेनुसार
१६. मीठ चवीनुसार
१७. गरम मसाला अर्धा चमचा
१८. लाल तिखट आवडीनुसार
१९. हळद अर्धा चमचा
२०. धणे २ चमचे
२१. हिरवी वेलची २
२२. दालचिनी एक छोटा तुकडा
२३. कोथिंबीर अर्धी वाटी
कृती -
प्रथम अंडी उकडून घेणे. तव्यावर एक चमचा तेल टाकून चिरलेला कांदा काळसर होईपर्यंत भाजून घेणे. त्याच प्रकारे खोबरे भाजून घेणे. आता गरम तव्यावर बाकीचा सगळा मसाला १ मिनिटांकरता चांगला भाजणे. थंड झाल्यावर मिक्सरच्या भांड्यात भाजलेला खडा मसाला व खोबरे टाकून बारीक पावडर करून घेणे. आता त्यातच भाजलेला कांदा, आले, लसूण, काजू टाकून वाटून घेणे. आवश्यकतेनुसार पाणी टाकून बारीक पेस्ट करून घेणे. एका पॅन मध्ये ४ चमचे तेल तापवून त्यात उकडलेली अख्खी अंडी सोडणे. सर्व बाजूंनी थोडी लालसर होईपर्यंत परतून काढून घेणे. त्याच पॅन मध्ये आता वाटलेला मसाला ५-६ मिनिटांकरता मिडीयम आचेवर परतून घेणे. त्यात तिखट, गरम मसाला, हळद टाकून १ मिनिट होऊ देणे. आता आवश्यकतेनुसार पातळ करण्याकरता पाणी टाकून उकळी येऊ देणे. मीठ टाकून एकत्र करून गॅस बंद करावा. कोथिंबीर व तळलेली अंडी टाकून सर्व्ह करावे.
Comments
Post a Comment