Skip to main content
ओल्या हळदीचे लोणचे / turmeric pickle
साहित्य
-
१.
ओली हळद १ पाव
२.
लोणचे मसाला पाव वाटी
३.
२ लिंबाचा रस
४.
तेल अर्धी वाटी
५.
मीठ चवीनुसार
कृती
-
ओली हळद धून कोरडी करून
घ्यावी. हातात प्लास्टिकचे ग्लोव्हज घालून त्याची साले काढून किसून घ्यावी. आता
त्यात लिंबाचा रस, अंदाजे २ चमचे मीठ घालून ठेवावे. एका कढल्यात तेल गरम करून थंड
करावे. त्यात मसाला टाकून मिक्स करावे. हे तेल हळदीत घालून एकत्र करून बरणीत भरावे.
२-३ दिवस लोणचे खाली वर हलवावे. हे लोणचे लगेच मुरते.
Comments
Post a Comment