आंब्याचे आईसक्रिम / mango icecream
साहित्य
–
१.
हापूस आंबे ३
२.
साखर १ वाटी
३.
व्हिपिंग क्रीम २ वाटी (साखर युक्त)
४.
व्हानिला इसेन्स अर्धा चमचा
५.
आंब्याचे छोटे तुकडे अर्धी वाटी
कृती
–
आंबे
धून चिरून ते मिक्सर मध्ये साखरेबरोबर फिरवून पेस्ट करून घेणे. व्हिपिंग क्रीमला
बिटरच्या साहाय्याने हलके होईपर्यंत ५ मिनिटे बीट करून घेणे. त्यात आंब्याची
पेस्ट, व्हानिला इसेन्स टाकून एकत्र करून घेणे. आता फ्रीझर मध्ये हाय टेम्परेचर
करून ठेऊन देणे. ५-६ तासांनी परत त्याला एकदा बीट करून परत फ्रीझर मध्ये सेट
करायला ठेवणे. रात्रभर सेट होऊ देणे. सर्व्ह करताना वरून आंब्याचे छोटे छोटे तुकडे
टाकून सजवणे.
Comments
Post a Comment