टोर्टेलिनी विथ चिकन सूप / tortellini with chicken soup
साहित्य-
१. मैदा दीड वाटी
२. चिकन खिमा अर्धा पाव
३. कांदा १
४. पालकाची पाने ५
५. कोथिंबीर २ चमचे
६. काळी मिरीपूड अर्धा चमचा
७. बेसिल लीव्ह्स पाव चमचा
८. ऑरेगानो अर्धा चमचा
९. बटर २ चमचे
१०. पाणी आवश्यकतेनुसार
११. शिमला मिरची अर्धी
१२. मशरूम्स ४
१३. tomato सॉस १ चमचा
१४. हीरवी मिरची ३
१५. लसूण पाकळ्या १०
१६. मीठ आवश्यकतेनुसार
१९. दुध आवश्यकतेनुसार
कृती-
प्रथम चिकन खिमा, चिरलेला
पालक एका भांड्यात घेऊन त्यात दीड कप पाणी टाकून तो ५ मिनिटे (त्याचा रंग पांढरा
होईपर्यंत) पाण्यात उकळून घ्यावा. मग एका गाळणीने गाळून त्यातील सर्व पाणी काढून
वेगळे करावे. एका पातेल्यात १ चमचा बटर घेऊन ते गरम झाल्यावर त्यात बारीक चिरलेला
कांदा टाकून २ मिनिटे परतावे. मग बारीक चिरलेला लसूण टाकून २ मिनिटे परतावे. आता
त्यात खिमा टाकून ढवळून घ्यावे. त्यात मीठ, ऑरेगानो, बेसिल लीव्ह्स, मिरपूड टाकून
पूर्णपणे कोरडे होऊ द्यावे व कोथिंबीर टाकून gas वरून उतरवून घ्यावे. आता परातीत
मैदा घेऊन त्यात मीठ टाकून तो दुधाने भिजवावा. घट्ट गोळा करून त्याच्या छोट्या
छोट्या पातळ पुर्या लाटुन घ्याव्या. एका पुरीच्या मधोमध १ चमचा खिम्याचे मिश्रण
ठेऊन त्याला करंजीसारखे फोल्ड करावे. त्याचे काठ दाबून घ्यावे. आता त्याचे दोन
बाजूकडील टोक एकमेकांना मागील बाजूने जोडून घ्यावे. अश्याप्रकारे सर्व टोर्टेलिनीज
तयार करून घ्यावी. एका भांड्यात ५ कप पाणी
घेऊन त्याला उकळी आणावी. उकळल्यावर त्यात टोर्टेलिनी टाकून १० मिनिटे शिजू द्यावे.
व काढून बाजूला ठेवावे. आता त्याचा सॉस करण्यासाठी एका पातेल्यात १ चमचा बटर गरम
करून त्यात बारीक चिरलेली मिरची तडतडू द्यावी. मग त्यात बारीक चिरलेली शिमला मिरची
व लसूण, मशरूम चे उभे केलेले काप, चांगले परतवून घ्यावे. आता त्यात खिमा शिजवलेले
पाणी व tomato सॉस टाकून मीठ टाकावे. उकळी आल्यावर त्यात शिजवलेले टोर्टेलिनी टाकून
gas बंद करावा व गरम गरम सर्व्ह करावे.
Comments
Post a Comment